NIGARI được tạo thành từ quá trình chưng cất nước biển để tạo ra muối, lớp muối trên cùng là NIGARI. Thành phần chính của muối NIGARI là Magiê Clorua và hơn 100 khoáng chất khác như Canxi Clorua và Kali Clorua…

Muối Nigari được người Nhật sử dụng phổ biến trong làm đậu hũ truyền thống, chế tạo thuốc chữa bệnh trong y học , có tác dụng tốt cho sức khỏe con người ở mọi lứa tuổi.

1. Hiệu quả ăn kiêng:

NIGARI có tác dụng đốt cháy lượng mỡ thừa và kiềm chế sự tăng hàm lượng đường trong máu trong quá trình tiêu hóa. Nên khi dùng đậu hũ có nigari trong bữa ăn hàng ngày sẽ giúp giảm cân an toàn và hiệu quả.

2. Cải thiện bệnh tiểu đường:

Khóang chất Mangan chứa trong muối NIGARI có tác dụng và kiềm chế sự gia tăng hàm lượng đường trong máu , khắc phục tình trạng không tổng hợp được insulin là nguyên nhân chính của bệnh tiểu đường.

3. Tác dụng chống ung thư:

Các khoáng chất thiên nhiên trong NIGARI có tác dụng làm gia tăng lượng bạch cầu trong máu làm tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, phòng chống tế bào gây ung thư .

4. Hiệu quả đối với bệnh cao huyết áp – tiêu hóa :
Thành phần Magiê (Mg) chứa trong NIGARI kích thích quá trình chuyển hoá mỡ và đường, ngăn chặn chứng sơ cứng động mạch ; hoặc có tác dụng tập hợp nước đến ruột tốt cho việc tiêu hóa thức ăn cho cơ thể.

5. Trị bệnh loãng xương – mất ngủ :

Trong NIGARI có nhiều canci nên giúp cho xương và răng cứng chắc hơn. Khi cơ thể thiếu Canxi sẽ làm cho não và thần kinh bị ức chế dẫn đến tình trạng mất ngủ. Trong NIGARI có khoáng chất Canci sẽ bổ sung giúp hệ thần kinh tự phục hồi trạng thái cân bằng và cải thiện chứng mất ngủ.

6. Giảm nhẹ chứng hành kỉnh:

Khi phụ nữ đến chu kỳ kinh nguyệt xuất hiện những triệu chứng như đau âm ỉ ở bụng, trọng lượng cơ thể gia tăng, xảy ra tình trạng phù nề… Nguyên nhân do sự thiếu hụt Vitamin B, Kali và Magiê. Nếu thường xuyên dùng đậu hũ có chứa nigari trong mỗi bữa ăn, có thể loại trừ được các triệu chứng khó chịu trên, giúp cơ thể phục hồi lại trạng thái cân bằng.

7. Giảm Stress. (buồn phiền, lo lắng):

Trong NIGARI có chứa nhiều Magiê và Canxi, có tác dụng làm giảm stress.

8. Hiệu quả nuôi dưỡng tóc – da :

Từ xưa, rong biển (chứa nhiều Vitamin) được xem là dược liệu quý cho mái tóc. Nên NIGARI (được tinh chế từ nước biển) chứa nhiều khóang chất giống như rong biển (hải tảo) cũng có thể mang lại hiệu quả như mong đợi.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *